Kênh mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Tin tức

Xu hướng xây dựng mẫu nhà ở kết hợp với cho thuê

Thiết Kế - Xây Dựng

07:20 23/04/2020

Hiện nay, thị trường nhà đất có giá thành đắt đỏ, bên cạnh đó có nhiều trường đại học, cao ốc, văn phòng mọc lên nhiều hơn ở các thành phố lớn. Vì thế, mô hình nhà ở kết hợp với việc cho thuê trở nên phổ biến hơn.

Câu hỏi đặt ra rằng việc xây dựng mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê có mang đến giá trị lợi nhuận hay không, thì vẫn còn là thắc mắc lớn của nhiều gia đình muốn đi theo mô hình này. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì bài viết sau đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình xây dựng này.

Đặc điểm của mô hình nhà ở kết hợp cho thuê:

Thường thấy các mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê sẽ có thiết kế cao tầng hoặc cái dãy liền kề nhau tùy thuộc vào diện tích của lô đất đó ra sao và có kiến trúc xây dựng hiện đại, đơn giản, thoáng mát.

Nha o ket hop cho thue dang la mo hinh xay dung dang duoc ua chuong

Nhà ở kết hợp cho thuê đang là mô hình xây dựng đang được ưa chuộng.

Để giải quyết được không gian chứa phương tiện đi lại của khách thuê nhà thì gia chủ phải xây thêm tầng hầm, bán tầng hầm hoặc một nửa không gian của tầng 1 để làm nhà xe.

Nhà vệ sinh có thể đặt trong phòng riêng biệt hoặc nhà vệ sinh chung tùy nhu cầu của chủ đầu tư.

Các phòng cho thuê được chia thành nhiều phòng có diện tích khác nhau, từ đó cũng dễ phân loại giá từng loại phòng.

Có sân thượng dành cho khách thuê để phơi quần áo.

Ưu điểm của mô hình nhà ở kết hợp cho thuê:

Có thể nói, đây là một hình thức vừa ở vừa cho thuê khá đa dạng và là xu hương của hiện nay, mô hình này có nhiều mục đích sử dụng khác nhau như ở trọ, văn phòng cho thuê, siêu thị mini hoặc làm cửa hàng tiện lợi… Trong đó, nhà trọ và văn phòng cho thuê là được sử dụng phổ biến nhất. Mô hình này đặc biệt xuất hiện nhiều ở các khu vực trung tâm, gần các trường đại học, siêu thị hay nơi có hệ thống giao thông thuận lợi do giá cả nhà đất tại khu vực này cao và đáp ứng được mọi nhu cầu của nhiều khách hàng như sinh viên, công chức – viên chức,…

Nha o cho thue

Nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp cho thuê:

Khi đã đầu tư vào mô hình nhà ở kết hợp với việc cho thuê, gia chủ nếu không biết cách quản lý như thế nào cho phù hợp thì cuộc sống sinh hoạt thường ngày sẽ trở nên phức tạp vì môi trường sinh sống sẽ  bị thay đổi như việc có nhiều người ra vào. Bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sự ồn ào, vệ sinh, trật tự an ninh…

Ngoài ra, khách đến thuê phòng sẽ kén chọn hơn các hình thức thuê trọ khác vì khách se phải ở chung với chủ nhà, cảm thấy không được thoải mái và tự nhiên, cho nên sẽ phải mất một lượng khách hàng tiềm năng vốn có.

Điều kiện xây dựng mẫu nhà ở kết hợp cho thuê:

+ Về vị trí xây dựng: nên chọn các khu đất gần các trường học, đặc biệt là khu công nghiệp, trường đại học, gần chợ, gần trạm xe bus… vì đó là những điều kiện cơ bản, thuận lợi để xây phòng cho thuê đạt lợi nhuận cao.

Dieu kien xay dung

+ Có thiết kế thêm gara hoặc có không gian để phương tiện đi lại của khách thuê. Đây được xem như một điều quan trọng khách hàng luôn cân nhắc trước khi quyết định thuê phòng, vì nếu thiếu không gian này sẽ khó mà thu hút được người đến thuê.

+ Đảm bảo chú trọng đầu tư ban đầu: Điều đầu tiên là cần phải đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng, nếu thiết kế một không gian quá bí bách sẽ khiến người thuê nhà không được thoải mái. Với nhu cầu sử dụng Internet hầu như không thể thiếu hiện nay, nên việc gia chủ đầu tư mạng wifi để phục vụ nhu cầu người thuê trọ là yếu tố tiếp theo rất cần thiết. Cuối cùng là phần đầu tư vật liệu xây nhà hư gạch ốp lát hoặc lắp thêm thiết bị làm mát, thiết bị vệ sinh trong nhà.

+ Ngân sách xây dựng: trước khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp cho thuê, nhà đầu tư nên nghe qua lời tư vấn của những người có chuyên môn để có thể tính toán được vốn xây dựng cần phải bỏ ra để quyết định được việc xây bao nhiêu tầng, không gian ra sao, bao nhiêu phòng.

Phúc Hậu