Kênh mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Tin tức

Bất Động Sản Long An Được Săn Đón Vì Sao?

Thông Tin Nhà Đất

06:50 08/11/2021

Long An là khu vực lân cận có kết nối chặt chẽ với thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Nên không bất ngờ khi thị trường bất động sản (BDS) nơi đây đang là điểm nóng ở thời điểm hiện tại. Trong đó, phải kể đến Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc – Cần Đước là khu vực đang được săn đón.

Chuyên gia tài chính TS Đinh Thế Hiển chia sẻ, nếu nói về Long An thì tôi sẽ tập trung vào hai khu vực là Bến Lức và Cần Giuộc – Cần Đước. 

Trước đây, cảng Hiệp Phước (TP.HCM) được xác định sẽ xây dựng thành cảng biển nước sâu, do do nằm liền kề với cảng này Cần Giuộc – Cần Đước có giá BDS tăng. Tuy nhiên, dự án này không đạt được khiến cho giá BĐS khu vực này và lân cận cũng giảm đôi chút. Dù vậy, nếu các đường sông được kết nối thông suốt thì cảng Hiệp Phước vẫn có thể đón được các tàu từ 5.000 – 10.000 tấn, BĐS khu vực này vẫn nhiều tiềm năng phát triển.

Tại Long An đáp ứng được tốt được quỹ đất mà TP.HCM hiện tại rất khó đáp ứng. Điển hình là Bến Lức phù hợp với loại hình khu công nghiệp hiện đại nhờ đất phẳng, có sông Vàm Cỏ Đông rất đẹp. Nơi đây cũng là khu vực đang có nhiều dự án đô thị lớn. Trong thời gian tới, với sự kết nối của cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức có thể lên thành phố với hai hướng là khu đô thị dân cư liền kề Tp.HCM và có tiềm năng rất lớn về phát triển BĐS.

Các chuyên gia BDS cho rằng, cần xem xét “lá chắn” ở khu vực muốn chọn mua BDS. Đức Hòa (Long An) là một ví dụ, khi nơi đây Vingroup đã được chấp thuận đầu tư 2 dự án ở Hậu Nghĩa 200ha và Tân Mỹ 900ha. 

Ảnh: Một số dự án quy mô của ông lớn BĐS đang gây sức hút với thị trường Long An           

Trong khi đó, Nam Long với dự án Waterpoint 355ha ở Bến Lức. Dự án này đang được đầu tư nhiều hạng mục, các công trình tiện ích xây dựng rầm rộ. Tạo nên đô thị mới thu hút dân cư đông đúc ở Long An. Nam Long dự kiến tiếp tục triển khai thêm nhiều tiểu khu khác của khu đô thị rộng lớn này. 

Theo ông Trần Khánh Quang (chuyên gia BDS), chính những "ông lớn" BĐS sẽ đảm bảo các khu vực này phát triển, hình thành nên những khu đô thị, thu hút người dân, chuyên gia về sinh sống. ông cho rằng “Trong các khu vực lân cận Tp.HCM, Long An có tính kết nối chặt chẽ với Tp.HCM. Trong đó, Đức Hòa, Bến Lức đang là những khu vực phát triển BĐS rất tốt. Theo đó, đầu tư BĐS Long An là lựa chọn tốt trong thời gian sắp tới".

(Nguồn: Online - Điều chỉnh nhadatvn.vn)