Kênh mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Tin tức

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến xu hướng nhà nghỉ dưỡng như thế nào?

Thông Tin Nhà Đất

07:12 29/11/2021

Dịch covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội mà còn thay đổi thói quen, lối sống. Cùng với đó, người ta càng có mong muốn về với không gian trong lành yên tĩnh. Điều này, kéo theo xu hướng chọn lựa nhà nghỉ dưỡng cũng thay đổi. 

Nhà nghỉ dưỡng có bình yên như mong đợi? 

Quá bận rộn với cuộc sống ngày càng tấp nập, nhiều người nghĩ đến việc thay đổi không gian sống, nhất là những người đã có điều kiện kinh tế tốt. Một nơi yên tĩnh, không khí trong lành hơn khu phố trung tâm, khu vực ngoại ô trở thành xu hướng được ưa chuộng. 

Một chủ doanh nghiệp ở Hà Nội, ông Cao Huy Hùng chia sẻ, sau thời gian dài sống ở trung tâm, ông nghĩ đến việc chọn cho bản thân và gia đình không gian sống trong lành, yên tĩnh hơn. Nghĩ là làm ông chọn một mảnh đất  vùng ven ở ngoại ô 2.800 m2 , trong đó có 500m2 thổ cư xây nhà, còn lại là sân vườn, trồng cây ăn quả nuôi cá, nuôi gà. Không gian sống mới mẻ làm ông rất hài lòng. 

Sau một thời gian, các vấn đề bắt đầu nảy sinh. Là nơi nghỉ dưỡng nên gia đình không thường xuyên có mặt, ông phải tốn chi phí và nhọc công tìm thuê người trông nom, chăm sóc vườn tược. Tuy nhiên, khuôn viên nhà do không được chăm sóc thường xuyên và đúng cách nên trở nên xơ xác. Cùng với việc ít khi có chủ nhà tới lui nên cũng hay bị trộm.

Hoàn cảnh tương tự, bà Trần Như Ngọc ở Hà Nội cũng bộc bạch. Năm 2019 bà dành khoản tiền không nhỏ để mua căn biệt thự ngoại ô ở Ba Vì (Hà Nội), mong muốn là nơi quay quần gia đình dịp cuối tuần cùng nhau. Nơi này khiến bà cảm thấy hết sức vừa ý với quyết định của mình nhất là khoảng thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tiện ích xung quanh không đảm bảo chất lượng như kỳ vọng nhất là với con cháu bà với yêu cầu tiện ích cao như tập gym, bơi lội. Vì vậy, con cháu cũng không quay quần trọn vẹn thời gian cuối tuần với bà.

Thực trạng là nhiều người, phấn khích với ngôi nhà thứ 2 trong thời gian đầu, nhưng sau đó phát sinh nhiều vấn đề. Khiến nó trở thành nỗi bận tâm chứ không còn là nơi thư giãn trọn vẹn. 

Xu hướng mới cho phân khúc nhà nghỉ dưỡng

Năm 2020 và 2021, khi dịch covid-19 bùng phát xu hướng mong cầu về không gian trong lành vẫn không hạ nhiệt mà lại tăng lên. Để tránh những vấn đề như ông hùng và bà Ngọc, không ít người tìm hiểu kỹ càng hơn ưu và nhược điểm của biệt thự nghỉ dưỡng và chọn khu đô thị sinh thái. Nơi có thiết kế đẹp, tiện ích đầy đủ hiện đại, không gian xanh mát, trong lành, có quản lý chặt chẽ và an ninh. May mắn thay quanh Hà Nội có nhiều dự án biệt thự đáp ứng đủ các tiêu chí như thế. 

Ảnh: Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu về một không gian sống thoáng đãng, chan hòa cùng thiên nhiên tăng mạnh.

Với cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thông suốt và tiện ích hiện đại Xanh Villas (Hòa Lạc) được nhiều người để mắt và chọn làm ngôi nhà thứ 2 cho gia đình. Khu Xanh Villas (Hòa Lạc) có thảm thực vật xanh mát đảm bảo không khí trong lành, thoáng mát, hệ thống dịch vụ cung cấp tiện ích hiện đại, an ninh. Bên cạnh đó, cũng đảm bảo không gian sân vườn riêng tư cho gia chủ.

Dịch vụ tuyệt vời phải kể đến tại Xanh Villas, trong thời gian không sử dụng ngôi biệt thự sang trọng tại đây, chủ nhà có thể cho thuê vì nơi đây cũng là một trong những điểm đến đẹp, nổi tiếng của Hà Nội.

Vừa có thể tận dụng thời gian không sử dụng để cho thuê, vừa tận hưởng được dịch vụ, tiện ích tuyệt vời nơi đây. Xanh Villas thật sự là ngôi nhà thứ 2 đáng cân nhắc.

(Nguồn Online-Tổng hợp Nhadatvn.vn)